Gợi ý cách sắp xếp bàn ghế văn phòng phong thủy

Sắp xếp bàn ghế văn phòng không chỉ tạo ra không gian thoáng mát cho văn phòng. Mà nó còn mang ý nghĩa phong thủy, tạo thuận lợi trong công việc. Sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ đến các bạn cách sắp xếp bàn ghế văn phòng phong thủy nhất.

Gợi ý cách sắp xếp bàn ghế văn phòng phong thủyGợi ý cách sắp xếp bàn ghế văn phòng phong thủy

Cách sắp xếp bàn ghế văn phòng phong thủy

Vị trí đặt bàn làm việc lý tưởng nhất là nhìn ra cửa chính và cửa sổ, lưng tựa vào tường. Bạn không nên đặt vị trí ngồi đối diện phòng làm việc. Vì đối diện trực tiếp sẽ làm khí xung thẳng vào bàn làm việc , tạo ra căng thẳng trong công việc.

Một chỗ ngồi lý tưởng, khi có thể nhìn bao quát được nhiều diện tích xung quanh văn phòng nhất có thể. Không nên lựa chọn vị trí ngồi của bạn quay lưng với cửa phòng hoặc cửa sổ. Vì sau lưng là yếu điểm và khoảng không sẽ cho bạn bất an trong công việc,thường dễ bị đồng nghiệp nói xấu.

Tránh đặt bàn làm việc ở nơi góc nhọn, góc khuất hay nơi xà ngang. Nên đặt các tủ hồ sơ, cây cối hoặc tranh tượng làm cân bằng Âm-Dương trong phòng làm việc.

Gợi ý cách sắp xếp bàn ghế văn phòng phong thủy

>>> Xem thêm: Cách lựa chọn bàn giám đốc mệnh mộc đúng nhất

Cách sắp những đồ vật trên bàn làm việc hợp phong thủy

Trên bàn ghế làm việc văn phòng chuẩn phong thủy thì bạn nên đặt những vật tượng trưng cho Ngũ hành. Năng lượng tích cực cũng như những điều may mắn sẽ luôn đến với bạn.

  • Phía Đông nên đặt một bình hoa tươi ở bàn làm việc. Nó sẽ giúp tạo năng lượng dương khuyến khích bạn hăng say làm việc, tăng hiệu quả công việc.
  • Góc Tây Nam của bàn làm việc cũng cần có một quả pha lê tròn hoặc quả cầu thuỷ tinh trơn. Nó sẽ giúp tạo sự hoà đồng giữa bạn với các đồng nghiệp.
  • Hướng Tây hoặc Tây Bắc của bàn ghế làm việc văn phòng nên đặt các thiết bị bằng kim loại (như máy tính), nhớ rằng phải đặt vật thấp ở bên phải và vật cao ở bên trái. Ngoài ra phía Tây có thể trang trí thỏi vàng phong thuỷ.
  • Theo phong thuỷ, giữa bàn là vùng có ảnh hưởng trực tiếp tới sức khoẻ. Do đó bạn cần giữ vùng này sạch sẽ. Phần phía sau, góc bên trái là vùng giàu sang hãy đặt 1 bao đỏ đựng 9 hoặc 3 đồng tiền. Phần phía sau, góc bên phải là vùng quan hệ, đặt các vật thể thành từng cặp như hai đóa hoa tươi hoặc hai bức tượng nhỏ.Gợi ý cách sắp xếp bàn ghế văn phòng phong thủy

Trên đây là một số tư vấn của chúng tôi về cách sắp xếp bàn ghế văn phòng phong thủy. Hy vọng rằng bài viết sẽ giúp ích cho bạn sắp xếp bàn ghế văn phòng vừa gọn gàng ngăn nắp vừa hợp phong thủy.