Có nên kê bàn làm việc thẳng cửa ra vào hay không?

Có nên kê bàn làm việc thẳng cửa ra vào hay không vẫn luôn là vấn đề mà nhiều người thắc mắc. Chính vì vậy, để tìm ra lời giải đáp hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây.

Kê bàn làm việc thế nào cho phong thủy vẫn luôn là một việc mà nhiều người quan tâm. Điều quan trọng là tìm một vị trí phù hợp cho bàn làm việc của bạn trong không gian làm việc sẽ giúp mang lại nhiều lợi ích cho sự tập trung và hiệu quả công việc của bạn. Hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để biết thêm thông tin nhé.

Có nên kê bàn làm việc thẳng cửa ra vào hay không?

Theo các chuyên gia phong thủy, việc không nên kê bàn làm việc thẳng cửa ra vào có những giải thích hợp lý. Đầu tiên, cửa ra vào là nơi chính của căn phòng, nơi mà người ra vào di chuyển liên tục trong suốt ngày. Nếu bạn để bàn văn phòng làm việc của mình đối diện cửa, bạn sẽ dễ bị xao lạc tư duy khi đang làm việc và mất đi sự tập trung cần thiết.

Có nên kê bàn làm việc thẳng cửa ra vào hay không?
Có nên kê bàn làm việc thẳng cửa ra vào hay không?

Thứ hai, việc ngồi quay lưng ra cửa cũng không được khuyến khích. Cửa được coi là nơi có thể thu hút hoặc giữ lại sự sống và năng lượng tích cực, cũng như sự khí của môi trường. Do đó, nếu bạn ngồi quay lưng với cửa, bạn có thể cảm thấy cảm giác ớn lạnh hoặc không thoải mái. Ngoài ra, tiếng ồn từ bên ngoài có thể xâm nhập vào không gian làm việc của bạn, gây phiền toái và làm bạn mất tập trung, không thể định lượng và quyết định công việc một cách hiệu quả.

Nguyên tắc kê bàn làm việc chuẩn phong thủy

Dưới đây là một số nguyên tắc cần tuân thủ khi bố trí bàn văn phòng làm việc, giúp bạn tạo ra một môi trường làm việc sinh khí, tăng cường sự tập trung và đưa ra những quyết định chính xác.

  • Không nên đặt hướng bàn làm việc quay lưng với cửa ra vào. Cửa ra vào có khả năng thu hút luồng khí tự nhiên di chuyển. Đặt bàn làm việc hướng về cửa sẽ giúp bạn cảm thấy tự tin và an lành hơn. Tránh đặt bàn đối diện cửa, để không bị xao lạc bởi tiếng ồn và sự xao lệch xung quanh.
Nguyên tắc kê bàn làm việc chuẩn phong thủy
Nguyên tắc kê bàn làm việc chuẩn phong thủy
  • Đảm bảo có một điểm tựa phía sau, không để lối đi phía sau. Lý tưởng nhất là để phía sau có một bức tường, một tủ sách hoặc kệ tài liệu. Theo nguyên tắc phong thủy, mọi vật đều cần có một điểm tựa. Hãy sử dụng cây cối hoặc vật chắn để ngăn người khác đi qua phía sau bạn.
  • Tránh đặt bàn làm việc giữa phòng làm việc. Nếu đặt bàn ở vị trí này, bạn sẽ cảm thấy thiếu cảm giác an toàn, cảm thấy cô đơn và không có sự hỗ trợ từ những người có tầm quan trọng.
  • Hạn chế đặt bàn dưới đèn chùm, xà ngang hoặc quạt trần. Vị trí dưới xà ngang là vị trí xấu nhất trong phòng làm việc, gây cảm giác chật chội và hạn chế sự sáng tạo. Ngoài ra, đèn chùm và quạt trần có thể gây cản trở cho quá trình làm việc sáng tạo của bạn.
  • Tránh đặt bàn làm việc đối diện nhà vệ sinh. Nhà vệ sinh tỏa ra không khí không tốt cho sức khỏe và gây mất tập trung khi làm việc. Hãy tránh vị trí này để không cảm thấy ẩm ướt và không thoải mái trong quá trình làm việc.
  • Tạo vị trí kích thích 5 giác quan. Nếu bàn làm việc quá nhạt nhẽo, bạn có thể trở nên chán nản và mệt mỏi. Hãy tạo sự đa dạng với màu sắc, âm thanh và mùi hương nhẹ nhàng để kích thích tất cả 5 giác quan khi làm việc.

Trên đây là một số thông tin giải đáp thắc mắc có nên kê bàn làm việc thẳng cửa ra vào hay không? Qua đây bạn đã nắm nó đáp án chưa. Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp bạn biết cách bố trí không gian làm việc hợp lý.

Tham khảo thêm: