Chọn hướng bàn làm việc thu vượng khí, sinh tài lộc

Theo phong thủy, chọn hướng bàn làm việc hợp với tuổi hay cung mệnh sẽ mang đến những may mắn thuận lợi và tài lộc, đồng thời phòng tránh rủi ro trong kinh doanh.

Chọn hướng bàn làm việc thu vượng khí, sinh tài lộc

Chọn hướng bàn làm việc thu vượng khí, sinh tài lộc

Từ xưa tới nay, tử vi và phong thủy luôn là yếu tố được nhiều người xem trọng. Điều này càn đúng đối với những doanh nghiệp, những người làm ăn lớn. Họ tin rằng nếu chọn được phong thủy tốt theo đúng tư vi sẽ giúp tăng vượng khí, may mắn, đem tới tài lộc.

Tùy vào mệnh và tuổi khác nhau sẽ có cách bố trí và chọn hướng bàn làm việc khác nhau. Do đó, khi chọn hướng bàn làm việc cần xem xét kỹ phương vị phù hợp với tuổi của mình.

Đối vói những người thuộc mệnh Kim thì nên bố trí hướng bàn làm theo hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam hoặc Đông Bắc. Bởi đây là 4 hướng tốt nhất giúp công việc của bạn gặp may mắn.

Đối với người mệnh Mộc thì chọn hướng bàn làm việc thường hướng ra phía cửa, phía sau cần một điểm tựa vững chắc. Không đặt bàn làm việc ở chính giữa phòng hay trong một góc nhỏ, không đặt bàn hướng ra nhà vệ sinh hay cầu thang.

Xem hướng bàn làm việc hợp mệnh Thủy thì hướng chính là Bắc. Mặt khác mệnh Thủy thuộc hướng Tây nên thuộc Tây Tứ Mệnh cũng có thể là hướng tốt để đặt bàn làm việc cho người bản mệnh Thủy.

Chọn hướng bàn làm việc thu vượng khí, sinh tài lộc

Những người thuộc bản mệnh Hỏa thì nên chọn đặt bàn làm việc theo hướng Đông Bắc, Tây Bắc hoặc Tây Nam. Những hướng bàn làm việc này phù hợp với người mệnh Hỏa nên đem lại may mắn cho người này.

Những người thuộc mệnh Thổ thì nên đặt hướng bàn làm việc theo hướng Đông Bắc hoặc Tây Nam. Đây là hai hướng tốt cho người mệnh Thổ khi đặt bàn làm việc.

Ngoài những hướng bàn làm việc tốt thì không phải không gian nào cũng có thể lựa chọn hướng để bố trí bàn ghế văn phòng phù hợp nhất. Để hóa giải những hướng xấu các bạn nên làm theo những điều ngay sau đây nhé!

Hóa giải hướng bàn làm việc xấu

Hiện nay, các công ty đều được thiết kế sao cho tận dụng triệt để nhất diện tích của văn phòng. Việc xê dịch, đổi hướng bàn ghế làm việc là rất khó, khi đó bạn có thể sử dụng những cách dưới đây để hóa giải hướng bàn làm việc xấu.

Nếu sau lưng bạn không có tường, hay hướng ngồi bất lợi có thể khiến bạn mất tập trung gay nên cẳng thẳng. Điều này dẫn tới công việc đi xuống và dễ bị đào thải. Để giải quyết vấn đề này, bạn hãy đổi ghế, chọn cho mình một chiếc ghế tựa lưng cao và đặt thêm một chiếc đệm lót màu vàng đất để tựa lưng.ạn nên đặt một cây trúc xanh tốt bên trái chỗ ngồi của bạn để gặp nhiều vận may hơn, có quý nhân phù trợ.

Chỗ ngồi đối diện với của ra vào là vị trí vô cùng bất lợi, bởi đây là nơi lưu thông 2 nguồn sinh khí vào, ra tại văn phòng. Bạn ngồi ở vị trí này sẽ chịu ảnh hưởng của các nguồn sát khí như âm thanh ồn ào, bị động trước sự thay đổi liên lục, hình ảnh hỗn tạp diễn ra xung quanh, sự nhòm ngó của người ra vào, khiến bạn mất tập trung, mệt mỏi gây giảm sút hiệu quả công việc. Để hóa giải bàn làm việc đối diện của ra vào khi không thể di chuyển vị trí thì bạn nên đặt một cây cảnh như dừa cảnh, trúc nhật… có kích thước khá khá để che khuất mọi tầm nhìn và nhằm tăng dương khí.

Xếp hồ sơ, giấy tờ quan trọng ở hướng cung tài lộc, như vậy sẽ giúp công việc được giải quyết thuận lợi, nhanh chóng.

Đặt đồ vật phong thủy bằng thủy tinh, pha lê cạnh chồng giấy tờ ở hướng cung quý nhân. Đây là hướng mang lại cho bạn nhiều may mắn, nhận được sự hỗ trợ, giúp đỡ của nhiều người.

Chọn hướng bàn làm việc thu vượng khí, sinh tài lộc

Đặt đồ vật phong thủy bằng thủy tinh để chặn giấy tờ, xếp hồ sơ giấy tờ quan trọng gọn gàng bằng tủ tài liệu

Đặc biệt đối với danh thiếp của đối tác nên để ở vị trí hướng cung quan lộc. Hướng này sẽ hóa giải hướng bàn làm việc xấu của bạn, giúp bạn gặp được thuận lợi cũng như làm ăn suôn sẻ hơn trong công việc.

Ở góc bàn làm việc nên đặt một cây nhỏ hoặc lọ hoa tươi để hút tài lộc và tạo năng lượng tốt trong công việc. Tuy nhiên, luôn lưu ý chăm tưới nước và chăm sóc cây tươi, không được để cây chết, hoa héo ngay trên bàn làm việc.

Nên tránh những loại cây như cây xương rồng, cây có lá sắc nhọn khỏi văn phòng, không được đặt ở hướng bàn làm việc tốt. Đây điều là những loại cây mang lại điều không tốt, không thuận lợi.

Chọn hướng bàn làm việc thu vượng khí, sinh tài lộc

Trên đây là một số tư vấn của chúng tôi về cách chọn hướng bàn làm việc chuẩn phong thủy nhất. Nếu bạn còn băn khoăn hay cần thêm thông tin gì hãy gọi ngay chi chúng tôi.

Chúc các bạn thành công!