Tư vấn cách sắp xếp tủ hồ sơ khoa học và chuyên nghiệp nhất

Trong một văn phòng làm việc không những chiếc tủ hồ sơ để lưu trữ những tài liệu quan trọng của công ty. Vậy cách sắp xếp tủ hồ sơ như thế nào cho khoa học và chuyên nghiệp?

Tủ hồ sơ là nơi chứa đựng các tài liệu quan trọng của công ty. Do đó việc sắp xếp hồ sơ cần phải sao cho hợp lý ngăn nắp, để mỗi khi cần chúng ta có thể tìm kiếm và lấy chúng một cách nhanh nhất. Như vậy sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian tìm kiếm, tăng hiệu quả công việc.

Vậy cách sắp xếp tủ hồ sơ thế nào là hợp lý?

Chúng ta có thể phân các loại hồ sơ trong tủ như sau:

Phân theo năm

Các doanh nghiệp và công ty thường có các loại tài liệu, báo cáo của hàng năm. Vì vậy, phân loại rõ ràng từng loại tài liệu theo năm cho phép cất trữ gọn gàng và tìm kiếm thông tin dễ dàng hơn.

Phân  theo vấn đề 

Nhiều loại hồ sơ, tài liệu có tính đặc thù, phân loại theo vấn đề sẽ dễ dàng tra cứu hơn. Ví dụ: Mảng kế toán: thuế, lương, báo các tài chính….v.v.

Phân theo nhóm

Tài liệu có thể phân theo các phòng ban hoặc các lĩnh vực hoạt động kinh doanh của công ty.

Sử dụng tủ hồ sơ  nhiều ngăn

Những loại tủ hồ sơ có nhiều ngăn và khoang chứa sẽ giúp cho bạn lưu trữ nhiều loại tài liệu hơn và cũng dễ dàng sắp xếp gọn gàng hơn. Các loại tủ nhiều ngăn thường có những ngăn chứa bảo mật để bạn cất trữ những tài liệu quan trọng, bạn không lo tài liệu bị mất hay đánh cắp.

Sử dụng các ghi chú

Bạn có thể ghi chú bên ngoài các tài liệu, như vậy bạn tìm được các danh mục tài liệu, hồ sơ cũ cùng các chi tiết nội dung bên trong nhanh chóng và dễ dàng.

Trên đây là cách sắp xếp tủ hồ sơ chuyên nghiệp và khoa học nhất, giúp cho bạn có thể dễ dàng tìm kiếm tài liệu khi cần thiết. Nếu như quý khách có nhu cầu mua các sản phẩm văn phòng: bàn ghế văn phòng giá rẻ, tủ hồ sơ,.. chất lượng, giá cả hợp lý, hãy liên hệ với Nội Thất Duy Phát của chúng tôi.