Thiết kế nội thất văn phòng nhỏ đẹp và sang trọng nhất

Văn phòng bạn có diện tích khá nhỏ, bạn đang phân vân không biết thiết kế nội thất sao cho hợp lý. Dưới đây chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách thiết kế nội thất văn phòng nhỏ đẹp và sang trọng nhất.

Văn phòng làm việc là nơi hội tụ nguồn lực chính của công ty. Một văn phòng làm việc gọn gàng, ngăn nắp sẽ giúp cho công ty phát triển bền vững hơn, nhân viên có thể cảm thấy thoải mái khi làm việc. Tuy nhiên văn phòng của bạn lại có diện tích eo hẹp, vậy làm sao để có một nội thất văn phòng nhỏ gọn gàng, chuyên nghiệp?

Thiết kế nội thất văn phòng nhỏ hiện đại, khoa học nhất

Lựa chọn màu sơn phù hợp

Nếu văn phòng bạn có diện tích nhỏ hẹp thì bạn nên lựa chọn những màu sơn sáng như: trắng, xanh nhạt,.. để làm cho không gian văn phòng thêm rộng hơn. Bạn tuyệt đối không nên chọn những màu tối vì nó sẽ khiến văn phòng của bạn trông nhỏ đi so với thực tế.

Lựa chọn nội thất nhỏ gọn

Bạn nên ưu tiên các đồ nội thất đa năng, kích thước nhỏ gọn, kiểu dáng đơn giản đảm bảo công năng và tính thẩm mỹ là lựa chọn tối ưu.. Bạn nên lựa chọn các loại bàn ghế làm việc có thiết kế thêm các ngăn kéo và tủ tài liệu, sử dụng tủ cao và các loại giá treo. Điều này sẽ giúp bạn tăng thêm diện tích không gian làm việc.

Khi sắp xếp bàn làm việc, bạn nên dùng bàn làm việc hình chữ nhật, chữ L để dễ dàng đặt sát vào tường, tận dụng lối đi và không gian một cách hoàn hảo nhất.

Tủ tài liệu cũng là một trong những đồ nội thất quan trọng trong mỗi văn phòng làm việc. Bạn nên lựa chọn tủ tài liệu thông minh sẽ giúp bạn lưu giữ tài liệu hiệu quả đồng thời tiết kiệm diện tích phòng làm việc mang đến không gian văn phòng thoáng rộng và hiện đại.

Đảm bảo đủ sáng cho văn phòng

Bạn nên tận dụng nguồn ánh sáng tự nhiên để giúp cho văn phòng trở nên thông thoáng. Nếu văn phòng của bạn không có nhiều ánh sáng tự nhiên thì bạn cần trang trí thêm hệ thống đèn chiếu sáng. Bạn có thể chọn đèn huỳnh quang, đèn âm trần có ánh sáng trắng. Đây là sự lựa chọn tuyệt vời vì không làm tốn diện tích sử dụng của văn phòng.

Trên đây là những kinh nghiệm thiết kế nội thất văn phòng nhỏ mà chúng tôi có được sau nhiều năm hành nghề. Hi vọng rằng bài viết sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình thiết kế nội thất.