Cách kê bàn ghế giám đốc hợp phong thủy

Phòng làm việc dành cho giám đốc là không gian quan trọng bậc nhất trong mỗi văn phòng, công sở. Vì vậy việc lựa chọn vị trí hướng kê bàn ghế giám đốc đóng một vai trò vô cùng quan trọng, ảnh hưởng tới sự phát triển của toàn thể công ty. Vậy kê bàn ghế giám đốc như thế nào là hợp phong thủy.

Cách kê bàn ghế giám đốc chuẩn phong thủy.

Cách kê bàn ghế giám đốc chuẩn phong thủy.

Cách kê bàn ghế giám đốc chuẩn phong thủy.

Cách kê bàn ghế giám đốc phải quay lưng vào tường và hướng mặt người ngồi phải hướng ra ngoài theo phong thủy việc bạn ngồi quay lưng vào tường như vậy tức là tựa vào núi, đây có ý nghĩa là một chỗ dựa vững chắc cũng như  sự nghiệp của bạn sẽ có chỗ dựa vững trãi như bàn thạch. khi kê bàn ghế giám đốc không nhất thiết bạn phải kê sát tường, trước  bức tường bạn có thể đặt một chiếc tủ tài liệu hoặc tủ sách, ở giữa tủ tài liệu với bàn ghế giám đốc vẫn phải chừa ra một khoảng trống để lấy lối đi lại.

Nên bạn kê bàn ghế giám đốc ở giữa phòng nó sẽ tạo cho bạn cảm giác bị cô lập, phân tán tinh thần làm việc và khó đưa ra quyết định đúng đắn. điều này là không tốt một chút nào.

Cách kê bàn ghế giám đốc hợp phong thủy thì có thể kê theo hướng ra ngoài cửa sẽ giúp bạn luôn tỉnh táo, sáng suốt hơn, nhưng bạn không nên kê đối diện cửa ra vào nó sẽ làm bạn mất tập trung.

nên chọn vị trí kê bàn ghế giám đốc ở hướng Tây Bắc. Trong kinh dịch người ta mặc định rằng “quẻ càn” thuộc vị trí hướng Tây Bắc. “Quẻ càn” mang ý nghĩa to lớn và rất  cho những người quyền cao chức trọng bởi nó tượng trưng cho vị thế, sức mạnh, quyền lực và năng lượng. Do đó, khi thiết kế hướng ngồi cho giám đốc cần đặc biệt để ý hướng ngồi xoay theo hướng Tây Bắc. Tốt nhất là nên ngồi ở vị trí Tây Bắc so với tâm của ngôi nhà để đón nhận vượng khí tốt đẹp.

Cách kê bàn ghế giám đốc chuẩn phong thủy.

Cách kê bàn ghế giám đốc chuẩn phong thủy.

Cách hóa giải khi không có vị trí kê bàn ghế giám đốc hợp phong thủy

Nếu như không được may mắn tạo phong thủy và môi trường làm việc tốt tại công sở, bạn vẫn có những cách cải tạo không gian để mang tới những luồng khí may mắn cho sự nghiệp và cuộc sống của mình.

Nếu như sau bạn là cửa sổ, thì hãy kê bàn ghế giám đốc ra chỗ khác có vị trí tốt hơn. Bạn cũng có thể kê thêm tủ hồ sơ chắn ngang cửa sổ đó nếu cảm thấy nó không cần thiết.

Còn trong trường hợp vị trí kê bàn ghế giám đốc bắt buộc bạn phải ngồi quay lưng ra cửa thì có thể chọn loại ghế giám đốc có thể xoay tròn 360 độ để tiện việc tiếp khách, di chuyển. Và bạn nên đặt thêm 1 cái gương để có thể xem được những gì đang diễn ra sau lưng mình.

Cách hóa giải khi không có vị trí kê bàn ghế giám đốc hợp phong thủy

Cách hóa giải khi không có vị trí kê bàn ghế giám đốc hợp phong thủy

Bạn cũng có thể  tạo thêm cảm xúc, năng lượng khi làm việc bằng cách sắp xép những đồ vật nhỏ. Đó có thể là một bức ảnh gia đình, một tấm ảnh phong cảnh, một chậu cây nhỏ… để thanh lọc không khí căng thẳng nơi làm việc.

Nếu sau lưng bàn bạn là một cửa sổ lớn, bạn có thể treo một tấm rèm cửa dày. Trên ngưỡng cửa sổ, bạn có thể đặt một quả cầu thủy tinh bằng thạch anh thiên nhiên.

Trên đây là 1 số gợi ý của Nội Thất Duy Phát về cách kê bàn ghế giám đốc hợp phong thủy, dĩ nhiên thực tế vẫn còn phụ thuộc vào tuổi của giám đốc nên chọn hướng văn phòng, vị trí đặt ghế sao cho phù hợp.