Tư thế ngồi làm việc với máy tính đúng cách cho giới văn phòng

Đối với giới văn phòng việc làm việc lâu hàng giờ trên máy tính là điều không thể tránh khỏi. Vậy tư thế ngồi làm việc với máy tính như thế nào là chuẩn và thoại mái nhất và tránh được một số bệnh về xương khớp? Bài viết dưới đây sẽ là một gợi ý hữu ích đấy!

Tư thế ngồi làm việc với máy tính đúng cách cho giới văn phòng

Tư thế ngồi làm việc với máy tính đúng cách cho giới văn phòng

Tư thế ngồi làm việc hàng giờ trên máy tính

Đối với giới văn phòng thường ngồi làm việc với tư thế mà mình cảm thấy thoải mái mà không hề quan đến vấn đề từ thế ngồi làm việc đó có ảnh hưởng đến sức khỏe hay không. Theo nhiều nghiên cứu đa phần dân làm việc tại văn phòng đều không ngồi đúng tư thế dẫn đến tính trạng nhức mỏi khi làm việc. Dù bạn đang làm việc với máy tính để bàn, laptop thì cần điều chỉnh tư thế ngồi để bảo vệ sức khỏe của mình. Những vấn đề cần lưu ý tư thế ngồi làm việc với máy tính:

  • Do bàn làm việc là cố định, vì vậy bạn nên hãy lựa chọn một chiếc ghế xoay văn phòng có thể điều chỉnh độ cao, thấp phù hợp sao cho cánh tay của bạn khi đặt bàn tay lên bàn sẽ tạo một góc vuông ở khuỷu tay. Đối với việc gõ bàn phím, không nên để lòng bàn tay chạm vào bàn phím mà hãy giữ ở phía trên, nhẹ nhàng dùng các ngón tay ấn xuống bàn phím. Điều này sẽ giúp bàn tay và ngón tay của bạn không bị mỏi kể cả khi đánh máy liên tục trong một thời gian dài.
  • Luôn giữ cột sống thẳng và xương chậu nghiêng nhẹ về phía trước, vai thả lỏng đặt ngay ngắn. Xương cột sống tựa nhẹ vào lưng ghế, như thế sẽ khiến cơ thể thoải, dù ngồi lâu cũng không lo mỏi lưng

Tư thế ngồi làm việc với máy tính đúng cách cho giới văn phòng

Tư thế ngồi làm việc với máy tính đúng cách cho giới văn phòng

  • Không ngồi bắt chéo chân. Bắt chéo chân trong một thời gian dài sẽ làm giảm lưu thông máu, dẫn đến tổn thương dây thần kinh và các mô. Hãy để hai chân ngay ngắn dưới sàn, bắp đùi vuông góc với cẳng chân.
  • Để tránh đau vai gáy cổ, tư thế ngồi làm việc trước máy tính, bạn nên đặt mắt đúng vị trí chuẩn là ngang màn hình máy tính. Nếu để mắt thấp hơn, cơ thể sẽ phải trượt xuống ghế gây ảnh hưởng đến cột sống và lưu thông máu lên não. Nếu để cao hơn thì lưng uốn cong gây ảnh hưởng đến cột sống. Hãy duy trì khoảng cách ít nhất 50 cm từ màn hình đến mắt của bạn, tránh để gần mắt rất dễ gây cận thị khi làm việc trong thời gian dài.
  • Bạn nên có thời gian nghỉ giải lao giữa giờ thực sự nên nên giải lao giữa giờ từ 45-60 phút một lần nếu sử dụng máy tính trong thời gian dài. Hãy cho cơ thể thời gian hồi phục sức lực và cơ mắt được thư giãn. Bạn có thể đứng dậy và rời khỏi máy tính, tập một số động tác đơn giản tại ghế ngồi như: căng ngực, xoay ghế, ngồi căng người, co giãn chân…cũng rất cần thiết, giúp cơ thể dẻo dai và phục hồi sức lực nhanh chóng sau nhiều giờ làm việc căng thẳng. Và quan trọng nhất, bạn hãy ăn uống lành mạnh sẽ giúp cơ thể bạn có một sức mạnh tốt tranf đầy năng lượng làm việc., không nên ngồi xem phim sẽ làm cho đầu óc và cơ thể thêm căn thẳng hơn.

Tư thế ngồi làm việc với máy tính đúng cách cho giới văn phòng

Trên đây là những tư thế ngồi làm việc cho giới văn phòng, đảm bảo sức khỏe tốt nhất để làm việc. Nếu bạn cần tư vấn thêm những mẫu ghế ngồi làm việc thoải mái nhất, hãy liên hệ ngay theo số 0936.266.197 để được tư vấn miễn phí sớm nhất.

Xem thêm: Có nên mua thanh lý bàn ghế văn phòng