Tổng hợp các loại ghế văn phòng cơ bản dùng trong công sở hiện nay

Ghế văn phòng cơ bản là một trong những đồ nội thất không thể thiếu của mỗi công ty, doanh nghiệp. Hiện nay có rất nhiều loại ghế văn phòng, bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn các loại ghế văn phòng cơ bản hay được sử dụng nhất hiện nay.

Tổng hợp các loại ghế văn phòng cơ bản dùng trong công sở hiện nay

Ghế làm việc văn phòng nằm trong mảng nội thất văn phòng cực kỳ đa dạng về chủng loại. Do các mục đích sử dụng khác nhau, đối tượng sử dụng cũng như khả năng kinh tế khác nhau của khách hàng nên, có rất nhiều chủng loại ghế và cũng vì thế cũng có nhiều cách phân loại như dựa vào hình dạng, số chân ghế, đặc điểm hay công năng của ghế.

1. Ghế xoay văn phòng

Tổng hợp các loại ghế văn phòng cơ bản dùng trong công sở hiện nay

Ghế xoay văn phòng giá rẻ có lẽ được ưa chuộng hơn cả bởi nó vừa tiện dụng, linh hoạt lại tốt cho sức khỏe con người. Khi đang ngồi trên ghế làm việc, đứng dậy để thay đổi tư thế khiến bạn khá ngại, trong khi đó ghế xoay linh hoạt tối đa chỉ cần bạn nhẹ nhàng điều chỉnh lực phần hông của mình tác động xuống ghế, chiếc ghế có thể xoay theo ý bạn. Những chiếc ghế xoay còn được thiết kế thêm các bánh xe, nhờ đó mà việc di chuyển ngay khi ngồi trên ghế cũng chẳng khó khăn.

Hơn nữa, theo nghiên cứu khoa học, khi ngồi làm việc trên những chiếc ghế có độ cao không phù hợp dễ gây ra các bệnh về xương khớp đặc biệt ở tay. Ghế xoay là chiếc ghế văn phòng duy nhất hiện nay có khả năng điều chỉnh được độ cao, độ thấp phù hợp với mỗi người. Như vậy, không cần phải ngồi trên chiếc ghế có chiều cao cố định, bạn thoải mái với chiếc ghế có độ cao tùy ý rất tốt cho sức khỏe. Không ít ghế xoay còn có thêm tính năng ngả lưng đem đến cho bạn những giây phút thư giãn ngắn khi đang làm việc mệt mỏi

2. Ghế gấp

Tổng hợp các loại ghế văn phòng cơ bản dùng trong công sở hiện nay

Nếu như ghế xoay chiếm ưu thế về độ tiện nghi, thoải mái thì ghế gấp lại ghi điểm nhờ sự gọn gàng. Tại các thành phố lớn, việc thuê văn phòng khá tốn kém. Rất nhiều công ty, doanh nghiệp chỉ đủ chi phí để thuê văn phòng nhỏ hoặc tận dụng luôn nhà ở làm văn phòng. Khi diện tích không quá rộng để sử dụng đồ nội thất văn phòng thoải mái, ghế gấp chính là giải pháp. Những chiếc ghế này sẽ được gấp lại gọn gàng khi không sử dụng, hơn nữa kích thước của nó cũng vốn rất nhỏ gọn. Ngoài ra, giá thành cũng là ưu điểm không nhỏ của loại ghe van phong này. Khi không có quá nhiều chi phí để đầu tư cho văn phòng, những chiếc ghế gấp có giá thành mềm mại.

3. Ghế chân tĩnh

Tổng hợp các loại ghế văn phòng cơ bản dùng trong công sở hiện nay

Đây là kiểu ghế truyền thống, chúng không có khả năng xoay cũng không thể gấp gọn nên so với các loại ghế văn phòng khác không được sử dụng nhiều. Tuy nhiên, trong phòng họp, đây lại là loại ghế lý tưởng. Bởi trong phòng họp cần sự nghiêm túc cao, không nên gây tiếng động và cần sự tập trung. Tất nhiên, giá thành của nó cũng rất dễ chịu phù hợp với túi tiền của người dùng. Bởi nhược điểm khó cơ động lại không thể gấp gọn nên ghế chân tình cũng luôn được sản xuất, thiết kế với kích thước nhỏ gọn.

4. Ghế chân quỳ

Tổng hợp các loại ghế văn phòng cơ bản dùng trong công sở hiện nay

Ghế văn phòng chân quỳ là 1 trong những biến thể của ghế chân tĩnh. Về cơ bản, nó có đầy đủ những đặc tính của ghế chân tĩnh nhưng có thêm ưu điểm khác. Thế mạnh của loại ghế này chính là sự bền bỉ, tuổi thọ cao. Các dòng ghế văn phòng khác như ghế xoay, ghế gấp nhanh hỏng hơn so với ghế chân tĩnh và càng nhanh hỏng hơn ghế chân quỳ. Ghế chân quỳ cũng được sử dụng nhiều trong các phòng họp.